Những yếu tố gây nên bệnh phì đại poker lành tính

Phì đại poker lành tính hay còn gọi là u xơ poker, đây là một dạng u lành tính và không di căn. Phì đại poker thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và gây nên những triệu chứng về rối loạn tiểu tiện, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

tim hieu ve poker

Xem thêm: Nguyên nhân ra nhiều khí hư màu nâu lẫn máu ở nữ giới là gì

Tìm hiểu về poker

Poker là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam giới giúp sản xuất tinh dịch đồng thời kiểm soát quá trình xuất tinh và bài tiết nước tiểu.

Poker phát triển trong suốt cuộc đời của nam giới. Trẻ em nam khi mới sinh poker có kích thước bằng hạt đậu và phát triển khi đến tuổi dậy thì, từ 20 -25 tuổi thì ổn định. Tuy nhiên sau 40 tuổi poker có xu hướng phát triển một cách bất thường (phì đại).

nhung-yeu-gay-nen-benh-phi-dai-poker-lanh-tinh

Xem thêm: Nguyên nhân khí hư ra nhiều làm ướt quần lót là gì

Những yếu tố gây nên bệnh phì đại poker lành tính

– Rối loạn nội tiết sinh dục nam, thường thấy ở nam giới tuổi trung niên, những người thường xuyên bị căng thẳng, stress, áp lực công việc…

– Nam giới sinh sống trong môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại,…

– Sử dụng nhiều đồ uống chứa các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…).

– Chế độ ăn uống không khoa học, không đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Uống ít nước, không đảm bảo lượng nước cung cấp cho cơ thể.

– Ngoài ra, những nam giới mắc viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…), bệnh nội tiết (tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp)… cũng có nguy cơ mắc bệnh phì đại poker.

 

 

Add Comment