Người đàn bà đưa cơm chơi cờ bạc cá độ

Người đàn bà đưa cơm là ai là con dâu hay con gái nhỉ, ông cụ có được đối xử  tử tế không. Tôi bất giác nghĩ đến nhưng câu chuyện trên mạng xã hội rằng   Chồng chết con dâu và cháu gái đuổi mẹ già ra ngoài  rồi   con trai con gái bỏ đói mẹ ….  . Đấy chỉ là tưởng tượng và tôi cần phải xin lỗi người phụ nữ đưa cơm nhưng dù sao đi nữa bà vẫn còn tốt hơn chơi cờ bạc cá độ hàng tá những con người kia. Họ bỏ đói chính những bậc sinh thành của mình, nuôi một người già tốn của họ bao nhiêu của cải, nuôi một cụ già – người đã dành cả cuộc đời

ionline-game-bai-tien-len-cho-android-iphone

Người đàn bà đưa cơm chơi cờ bạc cá độ

mình cho họ thì họ mất cái gì….. Vâng họ mất nhân tính và rồi tương lai họ sẽ bị đối xử giống  như những một cách  vô nhân tính từ chính những đứa con của họ. Đấy là luật nhân quả mà tôi được học ở trường. Trở lại với câu chuyện về cụ già không hiểu sao tôi luôn thấy trên những chơi cờ bạc cá độ khuôn mặt đầy mếp nhăn là cả những sự khắc khổ. Không biết cuộc sông của các cụ ra sao nhưng tôi cảm thấy tuổi già lấy đi của con người ta nhiều quá  ngay nụ cười cũng nhăn nheo rúm ró.

unnamed

Tôi đạp xe đến bệnh viện Xanh bôn nơi mà ở đây tôi được gặp những tâm lòng. Đầu tiên tôi gặp đám người măc áo blu sách cặp chắc rằng đây là những sin viên sắp thực tập ở đây. Họ là những bác sĩ, y tá tương lai nhưng tôi hơi bất ngờ trước hành động của họ, họ có vẻ mệt mỏi rồi ngồi rải ra các ghế trong khi rất nhiều bệnh nhân khác như tôi thì đang đứng, ngồi bệt và cũng rất mệt mỏi. Thế hệ những  từ mẫu  tương lai này chơi cờ bạc cá độ có vẻ như không quan tâm lắm, ngay từ những hành động nhỏ ấy khiến tôi bất giác nghĩ họ được học cái gì ở trường vậy, tiên học lễ hậu học văn, họ có được học cách cư xử với người bệnh không. Tự nhiên tôi viết dòng này khiến tối nhớ lại 3 năm trước, khi có dấu hiệu tức ngực tôi cùng bạn đến thăm khám ở bệnh viện xã nhà. Tay bác sĩ sỗ sàng nói với tôi   vén áo con lên , chơi cờ bạc cá độ tôi hơi sững người vì ngại thì vị bác sĩ trẻ quát  không khám thì về . Thực sự tôi không còn gì để nói trong hoàn cảnh ấy. Từ đấy tối ghét đến bệnh viện.

 

Add Comment