KINH DOANH KIÊU MỚI – KHÁCH HÀNG Tự ĐỊNH GIÁ

Người xưa có câu: “Muôn được người khác tip tưởng, bạn cần tin tưởng người khác trước”. Làm kinh doanh, muốn kiếm được nhiều tiền củng như vậy, để giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng, việc đầu tiên cần làm là biết tin tưởng vào người tiêu dùng. Sự thật đã chứng minh: Để khách hàng tự định giá là một cách tốt để giành được sự tin tưởng của họ.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BIÊU

Ở Las Vegas của Mĩ có một nhà hàng ăn nhỏ có tên là Maliao, tuy bố cục trang trí không có gì đặc biệt nhưng việc làm ăn kinh doanh lại rất tốt. Người chủ cửa hàng đã nghĩ ra một biện pháp hay trong việc kinh doanh của mình là để khách hàng tự định giá.

Các khách hàng dến cửa hàng ăn cơm đều có thể căn cứ vào chất lượng tốt hay dở của món ăn để tự mình quyết đinh cần phải trả bao nhiêu tiền. Bất luận giá đưa ra cao hay thấp, ông chủ đều không có ý kiến gì khác. Nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng thì cũng có thể không cần trả tiền.

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô sharp

Trong thực đơn của cửa hàng ăn này có viết mấy dòng chữ như sau: “Tin rằng, khách đến cửa hàng Miliao ăn cơm sẽ mang lại cho chúng tôi điều may mắn. Trong thực đơn không ghi giá các món ăn, xin mời quý khách hãy tự quyết định giá món ăn mà quý khách dùng”.

Một lần, bà Cresse và con gái đến ăn một bữa tối ở nhà hàng này, sau khi ăn xong dã tự nguyện trả 15 đô-la Mĩ. Mà trong bảng thực đơn của cửa hàng khác, món ăn giống như vậy, được định giá chỉ có 5,7 đô-la Mĩ. Tương tự như vậy, lợi nhuận từ việc không đề giá món ăn trong bảng thực đơn đem lại, có khi còn lớn hơn so với việc đề giá món ăn trong bảng thực đơn, lợi nhuận thu nhập dược so với việc kinh doanh trước đây lớn hơn rất nhiều.

KINH DOANH KIÊU MỚI - KHÁCH HÀNG Tự ĐỊNH GIÁ - 1

>> Cờ bạc cá độ

Tờ báo “Thực phẩm Trung Quốc” ra ngày 10 tháng 2 năm 1993 có dăng: Trên bàn ăn của nhà hàng ngoài trời “Trời Trùng Khánh”, các món ăn thông thường đều có ghi giá tham khảo cao hơn so với giá gốc. Khách đến ăn những món ăn này, nếu cảm thây vừa ý thì có thể trả tiền nhiều hơn một chút, còn nếu cảm thây không vừa ý thì có thể trả tiền ít hơn so với giá tham khảo. Kết quả, khi nhà hàng mở cửa được một tuần, khách hàng đến chật cứng. Đa sô các khách hàng đều trả tiền nhiều hơn so với giá tham khảo.

BÌNH LUẬN

Để khách hàng tự định giá sản phẩm như may loc khong khi coway, đây là một sách lược kinh doanh mới lạ và vô cùng cao siêu. Phương thức kinh doanh này rất đặc trưng, từ trước đến nay chưa từng có, đã kích thích tính hiếu kỳ’của thực khách, họ sẽ tự nhiên bước vào nhà hàng này.

Có thể thây, thực chất của việc để khách hàng tự định giá sản phẩm là hình thức nâng cao kỹ thuật đối nội, chất lượng phục vụ và tô’ chất kirih doanh. Đối ngoại là một sách lược kinh doanh nhằm đẩy mạnh nghệ thuật bán hàng. Việc kết hợp nội lực và ngoại lực chính là phương pháp đưa công ty phát triển đi lên trong thị trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo những điều mà chúng tôi được biết, cách kinh doanh để khách hàng tự định giá sản phẩm của nhà hàng ngoài trời “Trời Trùng Khánh “được mọi người hưởng ứng. Gần đây, trên các mục quảng cáo tuyển nhân viên trên báo còn ghi: “Tuyển nhân viên kỹ thuật, tiền lương của nhân viên sẽ do khách hàng tự định giá. Cách làm này có nét đồng điệu so với cách làm trên”.

Vậy, để cho người tiêu dùng tự định giá có những mặt lợi gì?    •

Thứ nhất: Thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng tuyệt đối vào khách hàng: tin tưởng rằng họ sẽ không định giá sai, tin vào lý trí và khả năng phán đoán của họ, điều đó khiến cho khách hàng cảm thây cực kỳ phân khích.

Thứ hại: Cách làm này đã khơi dậy tính hiếu kỳ và dục vọng tìm tòi của những người tiêu dùng. Ai cũng muốn mình sẽ là người tiên phong, ai cũng muốn biết và nếm thử mùi vị mà minh chưa biết, vù thế, phương thức định giá mới lạ này đã thu hút được rất nhiều khách hàng đến thưởng thức như máy lọc không khí trên ô tô sharp

Thứ ha: Sau một tuần khai trương nhà hàng ngoài trời “Trời Trùng Khánh”, chỉ có những thực khách trả tiền nhiều hơn mà không có người khách nào trả tiền ít hơn. Điều đó cho thấy: Khi lòng tự tôn của khách hàng được thoả mãn, họ sẽ dùng hành động thực tế để biểu hiện giá trị của bản thân, cho thấy mình là người đáng nhận dược sự tôn trọng.

>> Xem thêm: Tại sao máy tạo ẩm lại nổi tiếng trên thị trường Việt Nam

Add Comment