KINH DOANH – IM LẶNG LÀ VÀNG (P2)

Đối với cách nghĩ “im lặng là vàng” thì đôi thủ của Pepsi cola là công ty Coca cola cũng hiểu rất rõ. Nhiều người cho rằng, Coca cola đã lợi dụng “sự kiện kim tiêm” để công kích đối thủ, nhân cơ hội đó mở rộng chiếm lĩnh thị trường. Nhưng công ty Coca cola chỉ im lặng, không dùng một hành động nào để kích phá đôi thủ.

>> Thông tin liên quan: mua bán

Thông thường, khi gặp chuyện chẳng lành, nhiều thương gia sẽ lên tiếng thanh minh mình bị oan. Nhưng người tiêu dùng sẽ nghĩ thế nào? Họ sẽ không tin vào lời kêu oan của bạn, bởi vì bất kể thế nào thì người tiêu dùng cũng ít nhiều có tâm lý nghi ngờ. Nhiều khi bạn càng thanh minh thì mọi người lại càng nghi ngờ. Vì vậy chi bằng hãy im lặng, thận trọng để sự thật nói lên tất cả, đó mới là tốt. Có thể coi công ty Pepsi cola là một “lão làng” trên thị trường, họ dã giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp và vẹn toàn.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Thực tế, công ty Coca cola giữ im lặng, không giậu đổ bìm leo không phải là sự đồng tình với đồng sự mà dó cũng chính là một sách lược.

Như mọi người đã biết, Coca cola là nhãn hiệu rất nổi tiếng với nhiều sản phẩm nước giải khát. Đối với nhãn hiệu của công ty mà nói, trong thời buổi các thương hiệu cạnh tranh gay gắt, các đối thủ thường gây ra những diều thị phi cho đối thủ. Nếu trong một thời gian ngắn, một công ty bị tổn thương mà không được làm sáng tỏ thì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp. Khi đó, thương phẩm dẫn đầu cũng phải chịu một phần tai hoạ. Lấy Pepsi cola làm ví dụ, nếu Coca cola cũng bị ảnh hưởng thì sẽ làm cho cả hai cùng chịu thiệt hại. Bởi khi người tiêu dùng không thể phân biệt đâu là sự thật thì họ sẽ không mua sản phẩm của Coca cola và Pepsi cola. Do vậy, khi cạnh tranh, cần phải xem xét đến vân đề nhừng tai họa cúa đối thủ rất có thể sẽ lan sang mình. Nếu cứ thêm dầu vào lửa thì rẩt có thể mình cũng bị cháy theo.

>> Thông tin khác: đất thổ cư , chọn danh mục: mua chung cư hà nội

Add Comment