KHÉO DÙNG TÍN DỤNG, VAY TIỀN ĐỂ KIẾM TIỀN (P1)

Tín dụng rất quan trọng trong kinh doanh. Một người muốn thông qua vay tiền ngân hàng để phát triển thì nhất định phải có tín dụng. Bởi vì chỉ có tín dụng tích lũy lâu dài mới có thể vay được nhiều tiền.

>> Thông tin liên quan: nhà đất hà nội

Vua tàu thuyền Tây Ban Nha Địch Đức Lạc đã phát triển sự nghiệp của mình từ việc trục vớt một con tàu chìm, khi đó anh ta chưa đến 20 tuổi. Thoạt nhìn, anh ta còn quá trẻ, nhưng lại rất giỏi giang trong chuyện làm ăn.

Địch Đức Lạc từ nhỏ đã có mối duyên nợ không dễ dứt bỏ với tàu thuyền. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp anh đã muôn kinh doanh trong lĩnh vực tàu thuyền. Nhưng anh rất nghèo, ngay cầ tiền để mua một con tàu cũ nát cũng không có, làm sao có thể nói đến chuyện kinh doanh tàu thuyền.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Một hôm, anh nghe nói có một tàu chở dầu đã đắm từ rất lâu dưới đáy biển sâu, không có người nhận. Điều này khiến anh rất quan tâm và nảy ra ý định kinh doanh. Trước tiên, anh vay người bạn thân một ít tiền, thuê người vớt chiếc thuyền đó lên, sau đó tu sửa lại, bán cho một cồng ty cho thuê thuyền và kiếm được 500 đô-la Mĩ, lần đầu tiên có được niềm vui sướng của việc kiếm tiền.

>> Thông tin khác: du lịch nghỉ dưỡng, chọn danh mục:  bán nhà riêng

Đồng thời anh cũng hiểu sâu sắc việc vay tiền quan trọng như thế nào đối với những người tay trắng như anh. Ban đầu nếu bạn bè, người thân không cho anh vay tiền để làm vốn thì anh sao có thể kiếm 500 đô-la dễ dàng như vậy. Từ đó anh bỗng có ý nghĩ: Nếu mình có thể vay ngân hàng một món tiền, mình sẽ mua một con tàu vận tải chở hàng hoá cải tạo thành tàu chở dầu, tự mình kinh doanh chẳng phải là sẽ kiếm được nhiều tiền hơn?

Add Comment