Đi khám sức khỏe

Rồi cảm thấy cơ thể mỏi mệt, đi khám sức khỏe, tôi mới biết mình đã mang giọt máu của anh. Chưa kịp thông báo, trên đường từ bệnh viện trở về, tôi đã phải chứng kiến một cảnh tượng bất ngờ.

Xe ô tô của anh đỗ ngay trước cửa một nhà hàng quen thuộc, nơi anh từng dẫn tôi đến rất nhiều lần. Anh mở cửa, trìu mến đỡ một người phụ nữ xinh đẹp và một bé gái khoảng 5 tuổi xuống xe. Ba người họ cười nói vui vẻ tiến vào nhà hàng. Trong lòng nhiều hoang mang, tôi cũng bước vào đó, chọn một chiếc ghế khuất gần chỗ họ lắng nghe…

anh lan 2 (10)

Hóa ra, anh đã có vợ và một người con gái ở quê. Suốt thời gian qua, vì lí do công việc, anh phải một mình lên thành phố. Nhìn cách anh cư xử với vợ con mình, tôi cay đắng nuốt nước mắt. Từ trước đến giờ, mọi lời nói yêu thương hứa hẹn của anh chỉ là dối trá. Nhưng không hiểu sao, dù tức giận, tôi vẫn không thể đứng dậy vạch trần bộ mặt thật đó. Đến khi họ rời khỏi, tôi vẫn chưa hết thẫn thờ.

Đã 3 tuần kể từ ngày tôi phát hiện ra bí mật của anh. Cũng trong thời gian đó, anh không hề gọi cho tôi lấy một cuộc điện thoại. Lẽ ra tôi có thể mặc kệ, rũ bỏ tất cả những gì liên quan đến con người đó, nhưng cái thai trong bụng lại khiến tôi dùng dằng.

Đi khám sức khỏe

Tôi muốn nói cho anh sự thật, muốn giữ lại con, nhưng còn tương lai phía trước thì biết làm thế nào?

Năm tôi 17 tuổi, mẹ rôi bị tức ngực.. ba đưa mẹ lên hà nội, và kéo theo cả tôi đi theo nữa, vì nếu để tôi ở nhà ba cũng không an tâm khi tôi cũng bệnh. Một đứa con gái 17 tuổi yếu đuối chưa từng tự lo được cho cuộc sống của mình. Mẹ vẫn cười,nụ cười rất tươi trong cơn đau thắt ngực. Nói rằng: tôi hãy cô gắng lên vì mẹ đang đau, đẻ san sẻ nỗi đau mà tôi đang có. Người ta khám, chuẩn đoán  và ngườ ta đưa mẹ vào phòng mổ. Một tháng sau khi mổ, mẹ tôi qua đời.

anh lan 2 (11)

Cả gia đình nhà tôi, chỉ còn lại hai người, đó là ba toi và tôi. Chúng tôi. Hai người  lặng lẽ cùng một nỗi đau xé tim gan – không khóc.

Một năm sau ngày mẹ vĩnh viễn ra đi, Ba đưa tôi lên hà nội sinh sống, ba trở về nghề là một kỹ sư, cái nghề ba đã bỏ từ khi có mẹ, để yên bình theo mẹ về thảo nguyên lộng gió. Ba nói: hãy ử đây, sẽ có người chăm sóc cho con.

Add Comment