Công nghiệp hóa ngành gia sư

 

Kudasai là giáo viên của một trường trung học ở Tôkyô, công việc giáo viên tương đôi nhàn nhưng thu nhập lại thấp, vì vậy Kudasai muốn từ chức để lập nghiệp, nhưng ông không biết phải làm nghề gì, nên quyết định tốt nhất là vừa dạy học, vừa tìm một công việc khác.

Một hôm, Kudasai đọc được một tin trên báo như sau: Gần một năm nay vì dân cư tập trung đông đúc ở Tôkyô và ngày càng muôn cho con vào học ở các trường có tiếng, khiến cho việc tuyển chọn thành tích ngày càng cao, vì vậy trong thành phố cứ 4 học sinh trung học và 7 học sinh tiểu học lại có 1 học sinh mời giáo viên đến nhà dạy phụ đạo. Những giáo viên được mời đến có người thì dạy đại khái qua loa, người thì không có tinh thần trách nhiệm, người thì không tuân thủ thời gian, do đó không thể đạt được hiệu quả như dự tính. Rất nhiều người đã nói: Vị giáo viên này rất giỏi tiếng Anh nhưng toán học thì không tốt, tốt nhất là căn cứ theo chuyên môn để mời giáo viên, nhưng khả năng kinh tế của chúng tôi không thể đáp ứng được”.

Xem xong báo cáo, Kudasai nghĩ: Nếu tìm được 1 giáo viên dạy tại gia xuẩt sắc để lôi kéo các giáo viên chuyên nghiệp đến dạy thì vấn đề không phải đã được giải quyết sao?

>> Xem thêm dòng máy lọc bán chạy nhất hiện nay: may loc khong khi panasonic

Lúc đó Kudasai nghĩ rằng cơ hội lập nghiệp đã đến, sau khi nộp đơn nghỉ việc, ông dốc toàn bộ tài sản tiết kiệm được để lập “Trung tâm gia sư học viện Hoà Quang”. Dựa vào những suy nghĩ của minh, ông mời hơn mười giáo viên xuất sắc làm gia sư. Lúc đầu, vì không có tiền để quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng nên Kudasai đành tự mình đi tư ván cho từng người, rất vất vả.

Máy lọc không khí Sharp

>> Cờ bạc cá độ

Công sức bỏ ra cũng được đền đáp, sau khoảng một năm chăm chỉ làm việc, trung tâm đã giống như một ngôi trường

CÓ quy mô. Trung tâm không tập trung học sinh và giáo viên ở một nơi nào mà theo những địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, phương pháp làm việc của Kudasai cũng rất đồng bộ, ông không thu phí môi giới giới thiệu giáo viên mà để học sinh nộp học phí vào trung tâm, sau đó trung tâm trả lương cho giáo viên, giáo viên là do trung tâm gia sư mời, tất nhiên phải dưới sự chỉ đạo của trung tâm, mỗi tháng còn phải làm “báo cáo dạy và học”. Nếu các gia đình không vừa ý về giáo viên thì có thể yêu cầu trung tâm đổi giáo viên. Do có uy tín tốt, chất lượng giảng dạy cao, có nhiều năm kinh nghiệm, hiện nay trung tâm đã có hơn 2.100 giáo viên với hơn 140.000 học sinh, 25 nhân viên tổ chức và doanh thu mỗi năm có thể đạt 300 triệu yên.

BÌNH LUẬN

Kinh nghiệm của Kudasai cho chúng ta một bài học: Tiến hành doanh nghiệp hoá công việc gia sư là việc rất có “tiền đồ”.

Bố mẹ nào cũng mong muốn con cái thành đạt. Để đầu tư cho con học hành, có bỏ ra một số tiền lớn thì họ cũng không tiếc (không có tiền lại là chuyện khác). Cùng với thu nhập gia tăng, sự đầu tư của cha mẹ đối với con cái cũng ngày càng lớn. Do vậy, trừ phi bỏ kì thi lên lớp, nếu không công việc gia sư sẽ không bao giờ mất.

Từ thành công của người khác, chúng ta phải học tính sáng tạo: Mở rộng, doanh nghiệp hoá ngành gia sư là để kiếm tiền, cũng có thể tiến hành doanh nghiệp hoá về lao động. Đặc điểm là tổ chức theo hình thức công ty để thu lợi nhuận.

Trong cuộc sống, những hoạt động phù hợp với việc kinh doanh theo hình thức công ty rất nhiều. Ngoài gia sư thì thợ sửa chữa, bảo mẫu, làm công theo giờ… đều là những ngành nghề tương đôi lớn, có triển vọng phát triển.

>> Tham khảo máy lọc hiện đại với nhiều tính năng mới:máy lọc không khí ideal chính hãng

Tất nhiên, muốn vận dụng tốt doanh nghiệp hoá về dịch vụ lao động, kiếm nhiều tiền thì không được coi nhẹ những điểm dưới đây:

Thứ nhất: Phải nỗ lực khai thác công việc. Công ty dịch vụ lao động có thể mở được bao lâu còn phụ thuộc vào công việc làm ăn hàng ngày. Kiểu làm ăn này vẫn không được coi là lớn, thời gian để duy trì một hình thức làm ăn không nên quá dài, do đó cần phải kịp thời phát triển và mở rộng công việc.

>> Xem thêm sản phẩm cho mùa hanh khô: máy tạo ẩm medisana

Thứ hai: Tốt nhất là xuất phát từ điểm thấp, không nên vội vàng thành lập công ty dể hạn chế rủi ro.

Thứ ba: Phải tạo được chữ tín. Chữ tín là yếu tố cơ bản cho sự thành công của một doanh nghiệp, đã tổ chức theo hình thức của một công ty thì không được làm theo kiểu “đánh du kích, làm rồi bỏ chạy”. Phải lấy chât lượng phục vụ cao, bảo đảm làm nguyên tắc cơ bản của công ty, có như vậy mới làm tốt được.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm.

Add Comment