CHIẾN THUẬT KINH DOANH – TẠO RA CÁI GIẢ MẠO RỒI “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” (P3)

Làm cách nào để sản phẩm của mình có được một vị trí trong quầy bán hàng của Vĩnh An? Sau nhiều ngày suy nghĩ, Châu Tử Bách đã tìm ra một con đường để có thể đưa sản phẩm của công ty ông vào bày bán tại công ty Vĩnh An.

>> Đầu tư kình doanh: xe ô tô

Ông đã động viên tất cả những người thân quen đến công ty Vĩnh An hỏi: “Xin hỏi, các bạn ở đây có bán bút máy kim tinh không?”, “Bút máy kim tinh vẫn chưa có bán ở đây à?”…

Vĩ thế, khi nhân viên bán hàng của nhà máy kim tinh đến chào hàng, công ty Vĩnh An đã chấp nhận bán thử một lượng nhỏ bút máy kim tinh.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Trong thời gian bán thử, Châu Tử Bách lại tự lấy tiền của mình, nhờ cậy bạn bè, người thân đến mua bút của mình, dùng cách tiêu thụ giả mạo đó để thu hút sự chú ý của công ty Vĩnh An,

“Người gọi người nghìn tiếng không đáp, hàng gọi người gật đầu tự đến”, do chất lượng của bút máy kim tinh khá tốt nên dần dần đã có râT nhiều người đến mua.

Cùng với kết quả khả quan trong việc tiêu thụ sản phẩm, nhà máy bút kim tinh từng bước được mở rộng, sau này trở thành nhà máy bút lớn nhâ’t cả nước, tất cả chỉ dựa vào một phương pháp: “Đục nước béo cò”.

Ý nghĩa vốn có của “đục nước béo cò” là khuấy đục một bể nước trong, sau đó nhân cơ hội cá không nhìn thây gì thì với tay chộp lấy nó. Trong lúc thị trưởng có những thay đổi, xảy ra tình trạng cạnh tranh, người kinh doanh có con mắt tinh đời, linh hoạt nhạy bén cũng có thể áp dụng phương pháp “đục nước béo cò” này.

Ví dụ, khi trong nội bộ đôi thủ cạnh tranh hỗn loạn, người làm kinh doanh có thể đến đó để “giành lây nhân

tài”. Khi việc bán hàng trên thị trường hỗn loạn, có thể điều chỉnh phương hướng sản xuất, giành lấy món lợi.

Điều quan trọng trong việc vận dụng phương pháp “đục nước béo cò” chính là nắm được thời cơ, làm thật nhanh, thật chính xác.

>> Kinh doanh các mặt hàng bán chạy: xe tải hinoxe bán tải

Add Comment